แชร์ไปก็ได้จ้า

ความผูกพันไม่เคยล้อเล่นกับหัวใจใคร

ความรัก จะเติบโตในแนวราบ

ความผูกพัน จะเติบโตในแนวลึก ความรักจึงเกิดขึ้นและดับไปแบบง่ายๆแต่ความผูกพันจะถูกสะสมไว้ ในลิ้นชักของความทรงจำ และทำให้เรา…เ จ็ บ ป ว ด ได้เสมอหลายคนใช้ชีวิตแบบรักเธอกอดคนอื่น เพราะบางครั้งคนที่เรารัก ก็ไม่อยากให้เรากอด

เราจึงต้องกอดคนอื่นไปพลางๆก่อน ซึ่งเขาเองก็อาจไม่อยากกอดเราเช่นกันแต่เพราะความเหงา ทำให้หัวใจหันมากอดกันคนมากมาย เริ่มต้นความรัก เพราะตั้งใจแค่จะล้อเล่นแต่วันเวลาผ่านไป…ความผูกพันแอบเติบโตขึ้นตรงกลางอย่างเงียบๆ

กว่าจะรู้ตัว มันหยั่งรากลึกจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้วเราจึงไม่อาจขยับตัวไปไหนได้ทั้งสองฝ่าย ต้องเก็บกอดกันและกันไว้ด้วยความเห็นใจแต่ไร้ความสุข และความรัก สุดท้าย คู่รักหลายคู่ แอบนอกใจกันพร้อมส่งต่อความทุกข์ของตัวเองไปให้คนรักใหม่ ที่ทั้งคู่แอบไปก่อความสัมพันธ์

ถ้าเราล้อเล่นกับความรัก

แม้ต้องเจ็บกับผลลัพธ์ที่เป็นทุกข์ แต่เวลาและเรื่องราวใหม่ๆ ที่หมุนเข้าออกชีวิตจะทำให้เราเข้าใจ และไม่รู้สึกเศร้ากับมันอีกต่อไปแต่การล้อเล่นกับความผูกพัน เราอาจต้องอยู่กับทุกข์ไปตลอดชีวิตเพราะความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นไปแบบเดินหน้าก็ไม่ได้ ถอยหลังก็ไม่ไหวทำให้ต้องลากต้องจูงกันไปอย่างนั้น ทั้งที่ต่างคนต่างก็หนักและเหนื่อยการรักใครบางคน… ที่บังเอิญเดินผ่านมาในนาทีที่เหงาใจ เราอาจคิดว่าไม่เป็นไร วันนี้แค่ล้อเล่นโดยไม่รู้ว่า… ต้องจ่ายค่าเล่นด้วยราคาที่แสนแพง เพราะความผูกพัน… ไม่เคยล้อเล่นกับหัวใจใคร

ขอขอบคุณที่มาจาก : อะไรนั่น : whatthats