แชร์ไปก็ได้จ้า

วิธีง่ายๆปลูกผัก 8 ชนิด แบบออร์แกนิคด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ใช้พื้นที่นิดเดียว

1 กระเทียม

ถ้าคุณเห็นการแตกหน่อจากกลีบกระเทียม ให้นำกลีบกระเทียมใส่ลงในถ้วยที่มีน้ำเล็กน้อย เมื่อกระเทียมแตกหน่อออกมาใหม่ ให้ย้ายลงไปปลูกในกระถางดิน

2 ผักกวางตุ้ง

หลังจากที่คุณนำส่วนปลายของรากผักกวางตุ้งใส่ลงในชามน้ำแล้ว ให้นำไปวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ประมาณ 2 สัปดาห์ คุณจะสังเกตเห็นรากใหม่ขึ้นมา ให้คุณย้ายไปปลูกลงในกระถางดิน

3 ผักกาดหอม

คุณสามารถใช้ส่วนปลายของผักกาดหอมปลูกใหม่ได้ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือนำลำต้นผักกาดหอมใส่ลงในชามต่อน้ำประมาณ 1/2 นิ้ว เพียงไม่กี่วันคุณจะเห็นรากที่เกิดใหม่ จากนั้นให้คุณย้ายผักกาดหอมลงปลูกในดิน

4 แครอท

นำหัวแครอทใส่ไว้ในจานที่มีน้ำและวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานคุณจะเห็นแครอทแตกหน่อออกมาใหม่

5 ต้นหอม

คุณสามารถปลูกต้นหอมได้จากรากเก่า เพียงแค่ใส่รากต้นหอมยาวประมาณ 1 นิ้วลงไปในชามที่มีน้ำและนำไปวางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานต้นหอมจะแตกหน่อเล็กๆออกมา

6 ผักชี

ใช้วิธีเดียวกันกับใบโหระพา ใส่ก้านผักชีลงในน้ำ เมื่อรากงอกขึ้นมาใหม่ให้ย้ายไปปลูกลงในดิน ไม่กี่เดือนคุณจะมีผักชีสดใหม่ของคุณเอง

7 ใบโหระพา

ตัดก้านใบโหระพายาวประมาณ 3-4 นิ้วใส่ลงไปในน้ำ และเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ วางไว้ในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่นานจะมีใบงอกออกมายาวประมาณ 2 นิ้ว จากนันให้คุณย้ายไปปลูกลงในดิน

8 ผักคื่นฉ่าย

ใส่ส่วนปลายของต้นคื่นฉ่ายใส่ลงในชามและวางไว้ให้ถูกแสงแดด หลังจากนั้นประมาณ 3 วันคุณจะเห็นใบใหม่แตกหน่อออกมา ให้คุณย้ายไปปลูกลงในกระถางดิน

ที่มา http://www.rak-sukapap.com/