แชร์ไปก็ได้จ้า

ความถูกต้องต้องมาก่อนความถูกใจ ดึงสติสักนิด ก่อนคิดไปแย่งใครเขามา หากมาที่หลังก็ควรรอ

มันเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจไม่น้อย ที่คนสองคนลักลอบได้เสียกันโดยต่างฝ่ายต่างบอกรักกันเหลือเกิน ในวันที่ผิด เวลาและจังหวะที่มันไม่ใช่

ชายคนนี้พึ่งแต่งงานเมียพึ่งคลอดลูก แต่กลับพบว่าตนเองหมดรักเมียที่อยู่กินมานาน เพียงเพราะเจอคนใหม่ที่ใช่กว่า เข้ากันได้มากกว่า แอบคบหากันลับๆ จนถึงขั้นได้เสียกัน

ชายรู้ว่าผิดยังเดินหน้าทำตามใจ

หญิงรู้ว่าผิดแต่หักห้ามใจไม่ได้

ช่วงแรกความรักของคนคู่นี้ช่างตื่นเต้น ชวนหอมหวาน โลกทั้งใบของเขาทั้งคู่กำลังผลิบาน แต่กลับต้องมาสะดุดเพราะฝ่ายชายมีพันธะ ส่วนฝ่ายหญิงก็คอยเป็นที่ปรึกษาที่ดี เมื่อเขาทะเลาะกับเมียที่บ้าน เมื่อเมียจับได้ว่ามีคนอื่น

จนฝ่ายชายที่ตัญหาขึ้นหน้า หลงมัวมาว ยอมทิ้งทุกๆ อย่างเพื่อเลือกผู้หญิงที่ใช่กว่า มาอยู่กินกันอย่างเปิดเผย

กรรมตกหนักที่ใคร?

ชายทุกข์หนัก มีแต่ทุกข์กับทุกข์ เมียแต่งก็รู้สึกผิด ลูกที่พึ่งเกิดก็ไม่กล้าสู้หน้า และความมักมากไม่รู้จักพอของตัวเองทำให้ลูกอีกคนต้องมาจากไป รู้สึกบาปในใจไปชั่วชีวิต ทำอะไรก็ไม่ขึ้น พบเจอแต่ปัญหา อุปสรรค

หญิง อับอายขายหน้า โดนตราหน้าว่าเป็นชูกับสามีคนอื่น ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เลือกได้ แต่ไม่เลือกกลับเลือกปีนต้นงิ้วเพราะทนความยั่-วย-วนของดอกงิ้วไม่ได้

เมียที่บ้าน ต้องทนทุกข์ทรมานกับการกระทำของคนทั้งคู่ เจ็บปวดแสนสาหัสในฐานะเมียและแม่ที่ครอบครัวต้องพังสลาย

เวรกรรมของคนทั้ง 3 ที่ต้องมาผูกเวรจองกรรมกันในชาตินี้

เรื่องนี้ หากใครปล่อยมือก่อน วางได้ก่อน คิดได้ก่อนว่า ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว คนนั้นหลุดพ้นก่อน

เมีย ให้อภัย อโหสิกรรม หย่าขาดอดีตสามี เดินหน้าหาเงินเลี้ยงลูก

ผู้ชายเดินหน้าคบกับสาวที่มาที่หลังอย่างเปิดเผย

หญิงคนใหม่ดีใจจะได้เปิดเผยไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป

ถามคือ แน่ใจได้อย่างไรว่าชายคนนี้รักจริง? หากดึงสติกลับมาคิด คนที่ร่วมทุกข์ร่วมทุกข์กับเขามาตั้งแต่ศูนย์เขายังหักหลังได้อย่างเลือดเย็น รู้ได้อย่างไรว่าภาพที่เขาแสดงให้เห็นอยู่นี้คือตัวตนที่แท้จริงของเขา มุมมืดด้านมืดอีกร้อยแปดที่รู้แล้วอาจต้องขนหัวลุก ถามใจตัวเองว่ารับได้ไหม หากช่วงหลงมันหมดไป ยอมเอาชีวิตมาแลกกับคนที่รักและเห็นแก่ตัวขนาดนี้เชียวหรือ

หญิงคนใหม่ ลองถามตัวเองแน่ๆ ว่าต้องการรักจากผู้ชายคนนี้จริงๆ หรือ รักเขาจริงๆ หรือขนาดยอมพลีกายให้เขาเชยชม จนแทงยังคิดไม่ได้หรือว่าเวรกรรมมันหน้าตาอย่างไร ที่ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับความรู้สึกผิดบาปในใจไปชั่วชีวิต มันคุ้มก้นหรือที่จะต้องแลกเอาคนแบบนี้เข้ามาในชีวิต

จงคิดให้หนัก บทเรียนมีให้เห็น เตือนตัวเองให้เป็น ช่วงรักหลงมันอยู่แป๊บเดียวเท่านั้น แต่ของจริง ชีวิตจริงหลังจากนี้คือนร-กที่ติดตามตนไปทุกๆ ภพชาติ ไม่คุ้มนะเพียงจะแลกกับความเร้าใจเพียงชั่วคราว เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย

ขอขอบคุณที่มาจาก rowwadee.com