แชร์ไปก็ได้จ้า

อย่าเผลอตัวไปเป็นมือที่สามของเขา มันไม่สนุกหรอก

สามีพบรักใหม่กับสาวที่ทำงาน จึงบล็อคเฟสบุ๊กภรรยาแล้วแอดสาวคนนั้น ส่วนภรรยาไม่เคยไปที่ทำงานสามี ทำให้คนที่ทำงานคิดว่าสามีโสด จู่ๆ จึงยุยงให้คบหากับกิ๊กสาว

หนังม้วนเดิม ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ คือ สามีและภรรยาเคยพบเจอกันที่ทำงาน เมื่อสามีเปลี่ยนงานใหม่เพื่อความมั่นคง การพบความสวยงาม สิ่งล่อตาล่อใจก็ตามมา ทำให้หลงลืมอดีตได้โดยง่าย

ชีวิตสามีและกิ๊กกำลังหมุนวนเข้าลูฟเดิมคือ ท้อง สามีนอกใจอีกไปเจอคนใหม่อีก เรื่องเดิมๆ เกิดซ้ำๆ ไม่มีวันจบ ส่วนภรรยาเก่าและลูกก็ปล่อยไปตามยถากรรมไม่ถามถึง ไม่เลี้ยงดู ไม่ส่งเสีย

หากต้องเจอผู้ชายแบบนี้เข้ามาวนเวียนในชีวิต อย่าใช้ความหลงตัดสินใจมักง่าย ให้คิดให้หนักๆ แม้แต่เมียลูกมันยังทิ้งได้แล้วนับประสาอะไรกับของใหม่ที่กำลังหลงเช่นคุณ

หากต้องกลายเป็นกิ๊กเขาก็จงใช้สมองคิด อย่าใช้ใจนำทาง เพราะมันไม่จบแค่นี้ แม้คุณจะมั่นใจว่าตอนนี้คุณสวย หล่อ เลือกได้ แต่วันหนึ่งคุณก็ต้องแก่ ต้องเก่า ต้องยาน หย่อนคล้อย แล้วคนที่เห็นแก่ตัว รักแต่ตัวเองอย่างชายคนนั้นจะเอาคุณอยู่ไหม

หากต้องเป็นภรรยาเก่าและมีลูกติด สถานะที่ถูกหยิบยื่นให้โดยไม่ตั้งใจ จงใช้ธรรมะนำชีวิต หนทางหลุดพ้นจากทุกข์และความ เ จ็ บ ป ว ด อาจเป็นหนทางที่ทำให้หลุดออกจากคนไม่ดี ของไม่ดีได้

อย่าให้ชีวิตไหลตามน้ำ จนเสียสติเมื่อตกเป็นมือที่สามของใคร มันไม่สนุกหรอก อาจตื่นเต้นช่วงแรกๆ เพราะยังใหม่ ยังหลงในคำเยินยอ แต่หารู้ไม่ว่าทุกข์หนัก กรรมหนัก รอเอาคืนอยู่

ขอขอบคุณที่มาจาก : เห็นทุกข์เห็นธรรม